A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài ca người lính

Tự hào về truyền thống vẻ vang, anh hùng, bất khuất của anh “Bộ đội cụ Hồ"

Tự hào về truyền thống vẻ vang, anh hùng, bất khuất của anh “Bộ đội cụ Hồ”, kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 – 2212/2018, được sự chỉ đạo của lãnh đạo trường THPT NGUYỄN THỊ BÍCH CHÂU. Chiều 21/12/2018 tổ Ngữ Văn kết hợp với Đoàn trường tổ chức chương trình ngoại khóa “ Hát mãi khúc quân hành”  để tưởng nhớ, khắc sâu, để tri ân những gì mà các chú, các anh đã để lại. Vì chính họ, đã tô thắm trang sử vàng của dân tộc. Qua chương trình này chúng ta hiểu thêm về một thời đại kiêu hùng của những thế hệ cha anh chúng ta đi trước, đồng thời giáo dục các em niềm tự hào về lịch sử vẻ vang của dân tộc, tấm lòng tôn kính những người đem lại vinh quang cho Tổ quốc.

Về dự và chỉ đạo chương trình có thầy giáo Dương Đình Thọ - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường và hơn 1000 học sinh của toàn trường cũng có mặt đông đủ trong chương trình này.

Chương trình đã tái hiện lại lịch sử hào hùng của dân tộc qua các tác phẩm, các ca khúc đi cùng năm tháng của dân tộc như: ca khúc 19 tháng 8, Dậy mà đi, Cô gái mở đường, Cúc ơi, Vết chân tròn trên cát, Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân, Nơi đảo xa...

Trong hoạt động trải nghiệm đầy ý nghĩa này, Ban tổ chức còn cho các lớp thi vẽ tranh về hình tượng người lính. Đây là một trong những điểm nhấn làm nên thành công của chương trình.

Và đặc biệt nhất của chương trình là đã mời Nhà giáo – Nhà văn – Tác giả Vương Khả Sơn. Một người con ưu tú của quê hương Hà Tĩnh, người đã sống sót trở về từ cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta. Tác giả đã có cuộc nói chuyện về những kỷ niệm của mình trong quá trình chiến đấu của mình cho học sinh hiểu thêm về những trang sử hào hùng của dân tộc. Là tác giả của cuốn “Ký ức chiến tranh” đã được Nhà xuất bản Thanh Niên tái in vào năm 2006, một trong những tác phẩm khá ấn tượng được độc giả đón nhận một cách tích cực. Tác giả còn thể hiện tài năng của mình qua các ca khúc tài tử Nam Bộ, nơi mà tác giả đã từng chiến đấu trong suốt những năm tháng tham gia kháng chiến của mình.

Buổi ngoại đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, đặc biệt là làm cho các em học sinh càng yêu thêm lịch sử nước nhà, biết trân trọng những thành quả mà cha ông đi trước đã đánh đổi bằng cả máu thịt của mình cho nền hòa bình độc lập ngày hôm nay.

Một số hình ảnh hoạt động của buổi ngoại khóa.

UploadUploadUploadUpload

Tác giả - Hoàng Phúc


Nguồn:thptnguyenthibichchau.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết