A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THPT Nguyễn Thị Bích Châu: “Những chiếc áo xanh giữa những ngày hè rực lửa”

Thực hiện "Chiến dịch  Hoa phượng đỏ " năm học 2019 - 2020” và triển khai kế hoạch hoạt động hè của Đoàn cấp trên

Thực hiện "Chiến dịch  Hoa phượng đỏ " năm học 2019 - 2020” và triển khai kế hoạch hoạt động hè của Đoàn cấp trên. Sau 2 tháng phát động, các đội tình nguyện đã hoạt động một cách tích cực, chủ động, linh hoạt trong việc tổ chức và hoạt động; kết thúc chiến dịch, tuổi trẻ trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, tạo ra những dấu ấn tốt đẹp.

Mở đầu chiến dịch là chuỗi các hoạt động tham gia lao động nông thôn mới cho các đơn vị xã Kỳ Thọ, Kỳ Văn. Đây là một hoạt động thường niên được tổ chức thường xuyên và khá hiệu quả, trong suốt những năm qua, đoàn viên thanh niên nhà trường đã hỗ trợ tích cực cho các xã trong công cuộc chung tay xây dựng nông thôn mới như lao động dọn vệ sinh dọc các trục đường, nạo vét kênh mương….

Đặc biệt, trong chuỗi hoạt động tình nguyện hè, đã có hơn 15 ĐVTN đến tham gia hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Mùi ở Tân Thọ - xã Kỳ Thọ - Kỳ Anh. Đây là một hoạt mang tính giáo dục rât cao cho ĐVTN trong việc giáo dục tính nhân văn và chia sẻ với mọi người

Hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6, đoàn trường phối hợp với đoàn xã Kỳ Khang và đồn Biên Phòng đã ra quân làm sạch 2km vùng bờ biển Kỳ Khang với sự tham gia của hơn 300 ĐVTN.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp THPT năm 2020 với sự tham gia của hơn 60 ĐVTN phối hợp với các xã Kỳ Thư, Kỳ Văn, Kỳ Trung, Kỳ Thọ đã phát hơn 1000 khẩu trang miễn phí, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, giữ đồ miễn phí, xe ôm miễn phí, giữ xe miễn phí cho hơn 700 thí sinh tham gia kỳ thi tại trường.

Trong những ngày trường nghỉ hè đã có hơn 150 bông hoa phượng đỏ mỗi sáng sớm đều đến làm vệ sinh sân trường và các dãy nhà chính, góp phần giữ cho cảnh quan nhà trường luôn “Xanh – sạch – đẹp”.

Kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2020, đã có hơn 300 ĐVTN tham gia lao động dọn vệ sinh, dâng hương, dâng hoa, thăp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Kỳ Anh

Trong diễn biến dịch Covid 19, đoàn trường đã ghi dấu ấn với việc tuyên truyền phòng chống dịch, tiến hành pha chế dung dịch rửa tay sát khuẩn tặng cho các đơn vị Kỳ Thư, Kỳ Văn. Trước đó, đoàn đã kêu gọi ủng hộ 49 máy điện thoại và hơn 100 sim vào mạng trao tặng cho các bạn ĐVTN khó khăn, không có phương tiện học tập trực tuyến

Có thể nói rằng, chiến dịch tình nguyện hè 2020 của trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu đã thực sự thành công, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp và ấn tượng trong mỗi hoạt động mà đoàn tổ chức tham gia, xứng đáng với khẩu hiệu của tuổi trẻ nhà trường “ Bản lĩnh, trí tuệ - năng động, sáng tạo”.

HOÀNG PHÚC


Tác giả: Lê Văn Phúc
Nguồn:thptnguyenthibichchau.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết