Trang chủ
Liên kết Website
HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ - HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN Bản in
 
CÔNG ĐOÀN - 17 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN
Tin đăng ngày: 05/8/2017 - Xem: 973
 

CÔNG ĐOÀN - 17 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN

 

Cùng với sự phát triển toàn diện, mạnh mẽ của Nhà trường trong suốt 17 năm qua, Công đoàn Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu đã có những bước trưởng thành vượt bậc, ngày càng khẳng định rõ vai trò của mình, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường, nâng cao chất lượng dạy và học, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường.

Từ chỗ chỉ có trên 15 đoàn viên trong những ngày đầu mới thành lập trường(2001), đến nay Tổ chức Công đoàn Trường đã lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, với trên 60 cán bộ, đoàn viên. Trong 17 năm qua, tổ chức Công đoàn đã luôn bám sát mục tiêu hoạt động và thực hiện tốt nhiệm vụ, phối hợp chặt chẽ với chính quyền trong các hoạt động của nhà trường, đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, không ngừng nâng cao phẩm chất chính trị, năng lực nghiệp vụ cho CB, ĐV, thường xuyên chú ý chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của CB, GV, NV nhà trường.

Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, tổ chức công đoàn đã thường xuyên thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục đạo đức, tư tưởng nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, phối hợp chặt chẽ với Chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội trong toàn trường, vận động  đoàn viên thực hiện đúng chính sách pháp luật của Nhà nước, học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng, của công đoàn cấp trên bằng nhiều hình thức phong phú khác nhau.

Hàng năm, công đoàn đã cùng với Ban giám hiệu tổ chức Hội nghị công nhân viên chức để xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể, triển khai sâu rộng, nhiều đợt sinh hoạt chuyên môn, phong trào thi đua thao giảng, dự giờ  trong đội ngũ giáo viên không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường. Ngoài ra, Công đoàn còn tổ chức và tham gia tích cực các phong trào thi đua do công đoàn cấp trên và phong trào thi đua do nhà trường phát động; Thực hiện tốt các phong trào thi đua của Bộ GD - ĐT triển khai như: "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"; và duy trì các cuộc vận động: "Hai không"; Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; Cuộc vận động"Dân chủ - kỷ cương - tình thương - trách nhiệm" trong trường học.

          Tổ chức Công đoàn  đã thực hiện nhiều biện pháp tích cực nhằm khuyến khích đoàn viên tự học, tự rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Có thể nhận thấy rằng, sau 17 năm xây dựng và trưởng thành, đội ngũ giáo viên của nhà trường đã có sự chuyển biến vượt bậc về chất lượng. Tính đến hết năm học 2016-2017, Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu đã có một số thầy cô đạt danh hiệu: "Giáo viên giỏi cấp Tỉnh" và “Giáo viên giỏi quốc gia”, trường được Bộ GD và ĐT tặng bằng khen, đặc biệt năm học 2016-2017 trường được công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh.

          Chăm lo đời sống vật chất cho đoàn viên công đoàn là một hoạt động có nề nếp, được duy trì thường xuyên. Mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn, Công đoàn đã phối hợp với Chính quyền, có nhiều cố gắng góp phần cải thiện và nâng cao phúc lợi cho đoàn viên. Công đoàn thường xuyên chú ý chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên, kịp thời động viên những gia đình cán bộ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, những lúc ốm đau, hoạn nạn và kể cả những việc “hiếu”, “hỷ” trong nhà trường. Hàng năm, Chính quyền và Công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động như: tổ chức ngày “Tết Trung Thu” “Tết thiếu nhi”  cho các cháu là con CBVC trong trường. Phát thưởng động viên cho con em CBGV có thành tích tốt trong học tập. Trong nhiều năm qua, Công đoàn đã tổ chức cho đoàn viên công đoàn đi tham quan nghỉ mát, du lịch, học tập, tìm hiểu các di tích lịch sử ở nhiều địa phương trong nước như Quảng Ninh, Đền Hùng, Hà Nội, Nam Đàn, Cửa Lò, Khu Lưu Niệm Nguyễn Du, Hương Sơn, Khu lăng mộ Trần Phú, Đà Nẳng,Nha trang,  Quảng Bình, Địa đạo Vĩnh Mốc, Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn-Quảng Trị, Địa đạo Củ Chi, Huế, Đà Lạt, Thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Phú quốc.......Đây là một hoạt động rất bổ ích và lý thú, thu hút được đông đảo đoàn viên tham gia, góp phần nâng cao nhận thức xã hội, tầm hiểu biết cho đội ngũ đoàn viên công đoàn nhà trường. Ngoài các hoạt động trên, Công đoàn còn tích cực đẩy mạnh và thực hiện các chương trình từ thiện cho học sinh nghèo, học sinh miền núi, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, các hoạt động trong năm công đoàn đều bám sát phương hướng hoạt động của công đoàn ngành, từ đó sáng tạo thêm nhiều hoạt động nổi bật, có ý nghĩa khác. Tổ chức Công đoàn dần trở thành mái ấm, chia sẻ vui buồn, đồng tâm nhất trí xây dựng và phát triển thương hiệu trườngTHPT Nguyễn Thị bích Châu.            

          Hàng năm, Công đoàn đã tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, các cuộc thi sáng tác thơ văn về đề tài nhà giáo và nhà trường. Đặc biệt là vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và các ngày lễ lớn, Công đoàn đã tích cực hưởng ứng các hội thi do Công đoàn ngành tổ chức như: Tìm hiểu về tổ chức công đoàn nhân dịp 80 năm ngày thành lập, thi đấu cầu lông, bóng bàn, Hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng, giao hữu bóng đá, bóng chuyền nam với các trường THPT trong huyện… tạo nên phong trào thi đua sôi nổi trong toàn trường. Phong trào hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao đã góp phần quan trọng xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, đoàn kết, hình thành nếp sống luyện tập thường xuyên, nâng cao sức khỏe cho cán bộ, đoàn viên phục vụ tốt công tác dạy và học.

   Có thể khẳng định rằng 17 năm qua, tổ chức Công đoàn trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu đã làm tốt chức năng nhiệm vụ của mình, tạo được niềm tin yêu trong cán bộ đoàn viên. Từ năm 2007- 2017 Công đoàn trường liên tục được Công đoàn giáo dục Tỉnh hà Tĩnh công nhận là công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc; được Ban Chấp hành liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen(2014); cán bộ, công chức, viên chức nhà trường đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua, trong nhiệm kỳ qua đã có 9 SKKN đạt bậc 3, 4 của tỉnh; 1 đoàn viên được vinh danh điển hình tiên tiến ngành giáo dục; 4 đoàn viên là giáo viên  tiêu biểu cấp trường, 1 đoàn viên là giáo viên  giỏi cấp quốc gia, 3 đoàn viên là giáo viên giỏi cấp tỉnh....đặc biệt có 5 đồng chí CB, đoàn viên được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua ngành Giáo dục và đào tạo giai đoạn 2013-2017.

Trong nhiều hoạt động thi đua văn hóa, văn nghệ,TDTT CĐ nhà trường đã phối hợp tổ chức và đã đạt được nhiều thành tích đạt nhiều giải trong các kỳ đại hội, các hội thi, như văn nghệ, TDTT do ngành và địa phương tổ chức.

          Cùng với sự vững bước đi lên và trưởng thành của nhà trường, CĐ nhà trường luôn là niềm tin là chỗ dựa vững chắc là điểm tựa tin cậy cho tất cả đội ngũ CBCNVCLĐ trong đơn vị vững bước đi lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là lá cờ đầu trong ngành giáo dục tỉnh nhà. Song cũng rất cần sự quan tâm chia sẻ của CĐ ngành GD ĐT tỉnh Hà Tĩnh, của các CĐ đơn vị bạn để CĐ trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu mãi là niềm tin cho CBCNVCLĐ, góp một phần nhỏ bé của mình vào sự nghiệp GD ĐT tỉnh Hà Tĩnh.

 

                                                                            Kỳ Anh, tháng 8 năm 2017

                                                 BCH CÔNG ĐOÀN

                                                  NHIỆM KỲ 2012-2017

 

 

 
Hoạt động Công đoàn khác:
Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2018 (25/12/2018)
Thăm đảo Sơn Dương (22/12/2018)
Hiến máu cứu người - nghĩa cử cao đẹp (21/12/2018)
CÔNG ĐOÀN - 17 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN (05/8/2017)
Đoàn trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu tổ chức hội thi (11/3/2016)
Kết quả xếp loại thi đua tuần học thứ 15 (19/12/2015)
Kết quả cuộc thi Viết về thầy cô và mái trường 2012 (7/2/2013)
XẾP LOẠI THI ĐUA HỌC KỲ I NĂM HỌC 2012 - 2013 (17/1/2013)
Kết quả thi đua tháng 9 (8/1/2013)
Tổng kết thi đua tháng 12 (8/1/2013)
Thi đua tuần 17 (8/1/2013)
QUY ĐỊNH THI ĐUA VÀ CÁCH TÍNH ĐIỂM (27/12/2012)
XẾP LOẠI THI ĐUA TUẦN 16 (24/12/2012)
Ke hoach giai bong da nu (24/12/2012)
MỘT SỐ VĂN BẢN CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM VỀ HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM (21/12/2012)
Video clips
Tra cứu thông tin
Tra cứu thông tin website
Tra cứu văn bản
Thư viện giáo án điện tử
Liên kết Website
Hỗ trợ trực tuyến

Văn Phòng - 02396.287.799

Ngọc Hà - 0982.76.77.88
Truy cập hôm nay: 198
Tất cả: 6807839
Trang chủ   l   Giới thiệu chung   l   Tổ chức Nhà trường   l   Tin tức - Sự kiện   l   Thông báo - Lịch công tác   l   Bản tin công khai   l   Diễn đàn
 
© Copyright 2012-thptnguyenthibichchau.edu.vn , All rights reserved
® thptnguyenthibichchau.edu.vn giữ bản quyền nội dung trên website này.
Địa chỉ: Kỳ Thư - Kỳ Anh- Hà Tĩnh
Điện thoại: 0396577388; 0982.76.77.88
Website xem tốt nhất trên trình duyệt  Internet Explorer