TIN TỨC - SỰ KIỆN - HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG Bản in

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 Ở TRƯỜNG THPT NGUYỄN THỊ BÍCH CHÂU
Tin đăng ngày: 06/3/2017 - Xem: 267

Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 đã đi vào lịch sử nhân loại, nhằm biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ trên toàn thế giới vì sự bình đẳng và tiến bộ xã hội, có tác động mạnh mẽ, to lớn và lâu bền đối với các thế hệ phụ nữ trên khắp hành tinh. Ở Việt Nam, ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 còn là dịp kỉ niệm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng – hai vị nữ anh hùng dân tộc lưu danh mãi muôn đời về công lao đánh đuổi giặc ngoại xâm giành lại chủ quyền.

Hòa chung trong không khí vui tươi, phấn khởi, náo nức của phụ nữ cả nước chào mừng kỉ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3. Được sự hướng dẫn chỉ đạo của BCH Công đoàn Giáo dục Hà Tĩnh, sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc của BGH, BCH Công đoàn trường, ban nữ công trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu đã có nhiều hoạt động phong phú, thiết thực và đầy ý nghĩa như: Hoạt động tham quan dã ngoại vào ngày 1/3/2017 tại khu tưởng niệm các thanh niên xung phong ở Ngã Ba Đồng Lộc, tham quan khu du lịch sinh thái Hải Thượng Lãn Ông, tắm khoáng ở suối nước nóng Sơn Kim – Hương Sơn- Hà Tĩnh. Chuyến đi dã ngoại đã để lại nhiều kỉ niệm đẹp, những giây phút thư giãn, là dịp cho chị em tâm tình trò chuyện sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Tiếp đến là hoạt động mít tinh kỉ niệm vào tiết Chào cờ sáng thứ 2, ngày 6/3, Ban nữ công đã đọc lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và một số thành tích nổi bật của nữ CBGVNV và các em học sinh nữ trong thời gian qua. Trong buổi lễ mít tinh đại diện cấp ủy, BGH nhà trường cũng đã biểu dương khen ngợi các đ/c nữ đạt nhiều thành tích, có công rất lớn trong sự nghiệp xây dựng nhà trường phát triển vững mạnh và toàn diện.

Vào chiều cùng ngày, Ban nữ công tổ chức hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng”. Tham gia hội thi có 8 thí sinh xuất sắc đến từ 6 tổ chuyên môn. Hội thi là dịp để tôn vinh tài năng, vẻ đẹp, sự duyên dáng của các cô giáo trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu. Các cô giáo không chỉ là những người giỏi chuyên môn mà còn là những cô giáo khéo léo và tài năng, dịu dàng, thướt tha. Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải nhất cho cô giáo Lê Thị Huyền Trang đến từ tổ Ngữ văn, Giải nhì cho cô giáo Tô Thị Phương Thảo (Tổ Hành chính), Giải ba cô giáo Nguyễn Đan Thủy (Tổ Ngữ văn), hai giải khuyến khích thuộc về cô giáo Hoàng Thái Vinh (Tổ vật lý), cô giáo Phạm Thị Ánh Hồng (Tổ Hóa – Sinh –CN) và 5 giải phụ khác.

Hội thi đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi thí sinh và toàn thể CBGVNV trong nhà trường, đây là món quà vô cùng ý nghĩa mà BGH, BCH Công đoàn đã dành tặng cho phái đẹp chúng tôi trong ngày lễ 8/3.

Một số hình ảnh tiêu biểu

photo dep xinh nhung co giao tai nang duyen dang

Hoạt động Nhà trường khác:

Văn Phòng - 0396.577.388