TIN TỨC - SỰ KIỆN - TIN TỨC HUYỆN KỲ ANH Bản in

Tổng kết và trao giải cuộc thi “ Tìm hiểu lịch sử 180 năm thành lập huyện Kỳ Anh (1936 - 2016)”.
Tin đăng ngày: 30/11/2016 - Xem: 376

Sáng 29/11, UBND huyện Kỳ Anh tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “ Tìm hiểu lịch sử 180 năm thành lập huyện Kỳ Anh (1936 - 2016)”. Dự lễ trao giải có các đồng chí Nguyễn Văn Danh- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Viết Trường- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Bùi Quang Hoàn- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể cấp huyện; Cán bộ chủ chốt 21 xã cùng đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức các cơ quan Huyện ủy; Khối dân và UBND huyện.

Tự hào với truyền thống quê hương Kỳ Anh anh hùng, một vùng quê đầy nắng, gió, bão lụt và thiên tai khắc nhiệt được ví như “ Ống gió, chảo lữa, túi mưa” song với truyền thống cần cù, chịu thương, chịu khó song trải qua bao thời gian lại hun đúc nên một vùng quê giàu truyền thống văn hóa- lịch sử.

Đại biểu tham dự tổng kết và trao giải cuộc thi " Tìm hiểu 180 năm thành lập huyện Kỳ Anh (1836-2016)".

Với chủ đề của cuộc thi “ Lịch sử 180 năm hình thành và phát triển của huyện Kỳ Anh” là hoạt động góp phần giáo dục truyền thống lịch sử, lý tưởng cách mạng nhất là đối với thế hệ trẻ về quá trình xây dựng, trưởng thành và phát triển của quê hương Kỳ Anh  trong thời kỳ đổi mới và trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nhằm tiếp tục phát động phong trào thi đua lao động, học tập, sáng tạo, góp phần  xây dựng quê hương Kỳ Anh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Sau hơn 2 tháng phát động, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 19.300 bài dự thi đến từ  96 cơ quan, đơn vị trên địa bàn toàn huyện. Trong số đó, nhiều bài dự thi có chất lượng tốt, phản ánh đầy đủ nội dung và có sự đầu tư, trình bày đẹp, độc đáo, nêu bật được vị trí địa lý, những chặng đường lịch sử vẽ vang 180 năm của huyện, các phong trào đấu tranh chống thực dân pháp và sự ra đời của Đảng bộ huyện Kỳ Anh, thời kỳ đấu tranh giành chính quyền dưới sự lãnh đạo của đảng, thời kỳ bảo vệ và phát triển cách mạng, tiến hành 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Phấp và đế quốc Mỹ xâm lược, thời kỳ khắc phục hậu quả chiến tranh, xây dựng Chủ nghĩa xã hội, thành quả hơn 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới và việc điều chỉnh địa giới hành chính huyện Kỳ Anh theo Nghị quyết 903 của UBTVQH…..Từ hơn 19.300 bài dự thi ở các đơn vị, cơ sở, Bán Giám khảo cuộc thi chấm vòng sơ khảo và chọn ra 180 bài viết tiêu biểu để tham gia vòng chung khảo. Với tinh thần tích cực, khẩn trương và trách nhiệm, Ban Giám khảo cuộc thi đã lựa chọn 24 bài xuất sắc của 18 tác giả và 6 nhóm tác giả để trao giải.

Bài dự thi của nhóm tác giả Nguyễn Thị Thanh Mai

và Nguyễn Trọng Việt- Đơn vị Trường Trung học Cơ sở Kỳ Tân ( huyện Kỳ Anh)

giành giải đặc biệt của cuộc thi.

Trao đổi với chúng tôi, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Mai- Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Kỳ Tân ( huyện Kỳ Anh), nhóm tác giả giành giải đặc biệt của cuộc thi cho biết; “ Việc tổ chức cuộc thi  đã góp phần giáo dục truyền thống lịch sử, lý tưởng cách mạng, nhất là đối với thế hệ trẻ và quá trình xây dựng và trưởng thành và phát triển của quê hương Kỳ Anh, bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước”.

Còn anh Nguyễn Trung Kiên- Công an huyện Kỳ Anh, nhóm tác giả dành giải nhất của cuộc thi cho biết; “ Qua cuộc thi tìm hiểu lịch sử 180 năm hình thành và phát triển là cơ hội để những người con quê hương Kỳ Anh được bày tỏ tình cảm và mong muốn được cống hiến cho nơi chôn rau cắt rốn của mình.”

Tại tổng kết và trao giải cuộc thi, Ban Tổ chức  đã trao 1 giải đặc biệt, 3 giải nhất, 4 giải nhì, 7 giải ba và 9 giải khuyến khích và 8 giải cho các tập thể có nhiều thành tích trong cuộc thi.

+ Về tập thể:  - Giải nhất  cho tập thể Trường THCS Kỳ Tân;  Giải nhì thuộc về tập thể  Công đoàn Cơ quan UBND huyện Kỳ Anh và Cơ quan Công an huyện Kỳ Anh; Giải ba cho các tập thể Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu, Trường THCS Thư- Thọ, cán bộ và nhân dân xã Kỳ Thượng, Kỳ Phong và Kỳ Giang.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Danh trao giải nhất tập thể

cho Trường Trung học Cơ sở Kỳ Tân ( huyện Kỳ Anh).

Các đồng chí Phó Bí thư Thường trực Nguyễn Viết Trường và Chủ tịch UBND  huyện Bùi Quang Hoàn

đã trao giải nhì tập thể cho Công đoàn cơ quan UBND  huyện và Cơ quan Công an huyện Kỳ Anh.

Các tập thể đạt giải ba của cuộc thi.

+ Về cá nhân: - Giải đặc biệt thuộc về nhóm tác giả Nguyễn Thị Thanh Mai và Nguyễn Trọng Việt - Giáo viên Trường Trung học cơ sở Kỳ Tân; Giải nhất thuộc về các tác giả và nhóm tác giả:  Trần Mạnh Hải, Dương Thị Thúy Nga, Phạm Anh Tuấn – Đơn vị Đài Truyền thanh- Truyền hình huyện Kỳ Anh; Phan Viết Vị, Nguyễn Trung Kiên - Đơn vị Công an huyện Kỳ Anh và cô giáo Nguyễn Thị Bích Nga - Giáo viên Trường Tiểu học Kỳ Tân. Ngoài ra, Ban tổ chức cuộc thi còn trao  4 giải nhì, 7 giải ba và 9 giải khuyến khích.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Danh trao giải đặc biệt cho

nhóm tác giả Nguyễn Thị Thanh Mai và Nguyễn Trọng Việt- Đơn vị Trường Trung học Cơ sở Kỳ Tân ( huyện Kỳ Anh).

Các đồng chí Nguyễn Viết Trường- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

và đồng chí Bùi Quang Hoàn- Chủ tịch UBND  huyện trao giải nhất cho các tác giả và nhóm tác giả.

Nhóm tác giả và tác giả đạt giải nhì của cuộc thi.

Nhóm tác giả và tác giả đạt giải  ba của cuộc thi.

Nhóm tác giả và tác giả đạt giải  khuyến khích  của cuộc thi.

Có thể nói, cuộc thi tìm hiểu lịch sử 180 năm thành lập huyện Kỳ Anh đã thành công qua đó đã giúp mọi tầng lớp nhân dân Kỳ Anh hiểu hơn, tự hào hơn về quê hương Kỳ Anh để từ đó tiếp thêm sức mạnh cho tình yêu quê hương, đất nước, tiếp thêm sức mạnh và ý chí để Đảng bộ và nhân dân huyện Kỳ Anh vững bước đi lên trên con đường xây dựng và phát triển./.

Tin tức Huyện Kỳ Anh khác:

Văn Phòng - 0396.577.388